Đắc nhân tâm Review cuốn sách hay nhất mọi thời đại đưa bạn đến với thành công

Đắc nhân tâm có tên tiếng Anh là How to win friends and Influence people. Đây là cái tên được Victor O. Schwab, một nhà viết quảng cáo nổi tiếng, đặt cho quyển sách viết về 30 nguyên tắc vàng trong đối nhân xử thế của Dale Carnegie. Và cũng từ đó, cái tên Đắc nhân tâm và Dale Carnegie đã được lưu truyền rộng rãi trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Đắc nhân tâm đã tồn tại được hơn nửa thế kỷ thế nhưng tầm ảnh hưởng của nó vẫn tiếp tục lan rộng và làm thay đổi cuộc đời của rất nhiều người. Đắc nhân tâm Review sẽ đánh giá và giới thiệu với độc giả biết về cuốn sách cực kỳ thú vị này.

Review sách đắc nhân tâm

Con người sống trong xã hội, chắc chắn không tránh khỏi việc phải giao tiếp, xây dựng mối quan hệ, đó có thể nói là công việc thường nhật. Vậy nếu như nói giao tiếp chính là cánh cửa quan trọng dẫn lối thành công thì chắc hẳn rất nhiều độc giả đồng tình với mình. Nếu có năng lực chuyên môn, đó là một lợi thế của bạn, nhưng nếu không có một mối quan hệ giao tiếp tốt, cơ hội thành công của bạn chắc chắn cũng sẽ không cao. Các bạn cũng sẽ cùng quan điểm với mình rằng, có rất nhiều người có tài nhưng lại không tìm nổi cho mình một công việc như ý trong khi những kẻ chẳng ra gì lại trở thành ông to bà lớn. Đó là nhờ đâu? Chính xác là từ quan hệ giao tiếp tốt. Đọc Đắc nhân tâm, chúng ta sẽ biết được cách thu phục lòng người, giao tiếp hiệu quả, đạt thành công tốt nhất.

Đắc nhân tâm – Lời khuyên về giao tiếp tốt cho bạn

Đắc nhân tâm đưa ra các lời khuyên về cách thức xử sự, ứng xử và giao tiếp với mọi người để đạt thành công trong cuộc sống. Tròn 80 năm kể từ khi xuất bản lần đầu tiên, cách đối nhân xử thế và các câu chuyện cuộc sống tuy đã có nhiều thay đổi nhưng cuốn sách vẫn là cẩm nang về phương pháp giao tiếp, cuốn sách gối đầu giường của rất nhiều thế hệ bạn đọc – những người luôn mong muốn hoàn thiện và phát triển bản thân vươn tới một thành công viên mãn trong giao tiếp đối với công việc cũng như cuộc sống.

Không giới hạn Đắc nhân tâm chỉ là nghệ thuật thu phục lòng người, là phương thức giúp mọi người đều yêu quý mình, Đắc nhân tâm còn giúp chúng ta phát hiện ra cái “Tài” cái “Khéo” trong mỗi người. Người ta có thể đọc Đắc nhân tâm rất nhiều lần nhưng nếu họ không hiểu rõ về bản thân, thành thật với chính mình, có hiểu biết về xã hội và quan tâm tới những người xung quanh để nhìn nhân và khơi gợi những kỹ năng giao tiếp tiềm ẩn trong họ thì không ai có thể giúp họ tự khai phá bản thân, nâng tầm cuộc sống. Đây chính là nghệ thuật cao nhất về con người là ý nghĩa sâu xa nhất kết tinh từ ba mươi nguyên tắc vàng của Dale Carnegie.

Ba mươi nguyên tắc là ba mươi câu chuyện, ba mươi bài học đạo lý. Mỗi một nguyên tắc là một triết lý nhân sinh sâu sắc. Gặp nhau là vì chữ “duyên” mà thành, mỗi người chúng ta gặp nhau là một duyên, mỗi người bạn gặp sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của mình. Dù tốt hay xấu, họ đều dạy cho chúng ta những bài học nhất định, những kinh nghiệm sống vô cùng tuyệt vời. Chính vì vậy, đừng lên án, chỉ trích hay than phiền bất kỳ ai. Kể cả họ có làm tổn thương, phản bội hay lợi dụng bạn thì cũng hãy tha thứ cho họ. Bởi vì có thể nhờ bạn mà họ học được cách khoan dung. Đóng một chiếc đinh vào tấm ván rất dễ nhưng khi nhổ chiếc đinh ra làm sao để tấm ván còn nguyên vẹn lại là một điều không tưởng. Vì vậy, đừng chỉ trách, oán trách hay than phiền về bất cứ ai, bất cứ điều gì cả – đó cũng là nguyên tắc vàng số 1 của Dale Carnegie.

Xuyên suốt cuốn sách, chúng ta đúc rút cho mình được những bài học nhẹ nhàng mà sâu lắng. Chúng ta học được rằng thái độ dịu dàng, thân thiện và những lời khen ngợi chân thành có thể khiến người ta thay đổi ý kiến dễ dàng hơn là gây căng thẳng khó chịu; Nếu được yêu thương, con người sẽ biết yêu thương và trở nên đáng yêu hơn…

Đắc nhân tâm – Chỉ dẫn đạo đức làm người

Đắc nhân tâm với những chỉ dẫn về đạo đức làm người, gây thiện cảm và dẫn dắt người khác… những hướng dẫn ấy, qua thời gian, có thể không còn thích hợp trong cuộc sống hiện đại nhưng nếu người đọc có thể cảm và hiểu được những thông điệp tác giả muốn truyền đạt thì việc áp dụng nó vào cuộc sống trở nên dễ dàng và hiệu quả.

Trời sinh đôi mắt để nhìn, đôi tai để lắng nghe. Tại sao lại là “đôi” mà không phải một? vì ông trời muốn mỗi người hãy nghe bằng cả hai bên, nhìn từ cả hai phía, hãy lắng nghe nhiều hơn và quan sát kỹ hơn. Suy rộng ra, ông trời muốn chúng ta hãy đánh giá mỗi sự vật, hiện tượng bằng góc nhìn đa chiều, lắng nghe ý kiến của mọi người, quan sát cách đối nhân xử thế của mỗi người. Trời sinh một miệng, một trái tim và một khối óc. Sau khi đã lắng nghe, đã nhìn thấy thì hãy cảm nhận bằng trái tim, phân tích lý trí bằng khối óc, và “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”, một lời nói ra tứ mã nan truy.

Như vậy, trời sinh ra ta thì cũng sinh ra rất nhiều người khác nữa, trời cho ta những gì thì cũng sẽ cho những người khác như vậy. Mọi thứ tạo hóa trên đời này không có gì là thừa thãi cả, các mối quan hệ đều là nhân duyên, số mệnh.

Hãy cảm nhận nhiều hơn, hãy nghĩ sâu xa nhiều hơn, và hãy đối xử tốt với nhau khi còn sống, hãy giao tiếp bằng tất cả trái tim và tình cảm. Con người đi cả một đời cũng chỉ học mãi những điều này thôi!

Đắc nhân tâm đã và đang trở thành cuốn sách cần đọc dành cho tất cả mọi người. Lý thuyết mãi là lý thuyết nếu chúng ta không vận dụng, chuyển hóa nó như một kỹ năng gắn với bản thân. “Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến“, các bạn hãy đọc Đắc nhân tâm để cảm nhận chuyện nhân tình thế thái, những việc đã và đang hiện hữu mỗi ngày và tự rút ra bài học cho riêng mình.

Đắc nhân tâm – Nổi bật giá trị bền vững

Trong quyển sách Developing Management Skills, có đoạn tác giả Kim S. Cameron viết rằng “Mặc dù tất cả mọi thứ trong môi trường sống của chúng ta đã và đang thay đổi, vẫn có một vài thứ đã được giữ lại, và tiếp tục duy trì, tương đối ổn định. Với những sự thay đổi nhỏ và sự khác biệt về phong cách, những gì đã không thay đổi trong hàng ngàn năm qua là các kỹ năng cơ bản nằm ở trung tâm của sự hiệu quả, sự hài lòng, sự phát triển mối quan hệ giữa con người. Tự do, chân giá trị, lòng tin, tình yêu, và trung thực trong các mối quan hệ luôn luôn là một trong những mục tiêu của con người, và những nguyên tắc này cũng sẽ mang lại kết quả tương tự nhau dù là thế kỉ XI hay thế kỉ XXI”. Rõ ràng mọi thứ có thể thay đổi theo thời gian nhưng những giá trị sống của con người thì gần như vẫn vậy. Đó cũng là lí do tại sao những nguyên tắc trong Đắc nhân tâm vẫn còn lưu giữ được giá trị của mình cho đến tận ngày nay.

Đắc nhân tâm bao gồm 30 nguyên tắc được phân chia thành 4 phần cơ bản:

  • Phần 1: Nói về nghề thuật ứng xử căn bản
  • Phần 2: Nêu ra sáu cách tạo thiện cảm với người khác
  • Phần 3: Trình bày mười hai cách hướng người khác đi theo suy nghĩ của bạn và;
  • Phần 4: Đề cập đến những cách chuyển hóa người khác mà không gây ra sự chống đối hay oán giận của họ

Mỗi phần trong quyển sách lại chứa đựng những nguyên tắc và những câu chuyện rất khác nhau, đó là những câu chuyện có thật từ trong lịch sử nhằm giáo huấn chúng ta trong cách cư xử khôn ngoan và khéo léo với tất cả mọi người. Trong quyển sách bạn sẽ có không ít lần phải tự vấn bản thân mình nếu gặp phải những tình huống xảy ra tương tự như trong câu chuyện ấy, bạn sẽ phải làm sao, cư xử thế nào và từ đó rút ra cho mình một bài học về cách đối xử với mọi người và với những tình huống liên quan tới con người.

Đắc nhân tâm không phải như những quyển tiểu thuyết thông thường mà chúng ta thường đọc xong rồi gấp lại và để nó mãi lặng im trên kệ sách mà nó là một quyển cẩm nang gối đầu giường của tất cả những ai muốn nắm vững những bí quyết giúp chinh phục nhân tâm, muốn thấu hiểu mọi người và làm hài lòng họ. Đọc là một chuyện, thực hành lại là một chuyện khác và thực hành xem ra lại có vẻ khó khăn hơn, tuy nhiên những lớp người đã từng kinh qua những nguyên tắc vàng trong Đắc nhân tâm chính là những minh chứng cụ thể nhất cho sự đúng đắn, bất biến và trường tồn của chúng.

Xem chi tiết giá bán sách tại TIKI: Đắc nhân tâm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *