Đời ngắn đừng ngủ dài Review cuốn sách của tình bạn của cả cuộc đời

Review sách Đời ngắn đừng ngủ dài là tập hợp 101 câu chuyện về cuộc sống, làm việc, học tập, thái độ sống của tác giả qua những gì mà tác giả trải nghiệm, nhìn nhận từ cuộc sống quanh ông. Những câu chuyện của tác giả Robin Sharma thật đời thường và gần gủi. Người đọc sẽ cảm nhận được những triết lý sống diễn ra hằng ngày, sẽ tìm thấy đâu đó bản thân ta trong mỗi câu chuyện được tả giả kể lại.

Review sách đời ngắn đừng ngủ dài

Đời ngắn đùng ngủ dài là những lời chia sẻ ngắn gọn, dễ hiểu

Thông qua cuốn sách tác giả Robin Sharma tiếp tục phong cách viết của ông từ cuốn sách Điều vĩ đại đời thường để mang đến cho độc giả những bài viết như lời tâm sự, vừa chân thành vừa sâu sắc.  “Nếu đã cố làm mọi thứ nhưng sự việc vẫn không như kết quả bạn mong muốn, đừng cố quá sức. Nghỉ ngơi đi. Có thể mọi chuyện không hề sai. Có thể chưa đến lúc. Có thể cánh cửa này đóng lại nhưng cánh cửa khác đang mở ra. Và thông thường, một khi đã thực hiện điều bạn cho là tốt đẹp hơn sắp đến. Mọi điểm kết thúc đều mở ra một điểm khởi đầu mới”.

Đây là một đoạn trích dẫn từ sách mà cá nhân tôi rất thích. Đọc xong đoạn này trong tôi bừng sáng lên, một cảm xúc vui mừng như đã tìm ra được chân lý, tìm ra được một cuốn sách giúp tôi hiểu bản thân hơn, hiểu những gì tôi đang làm. Giọng vẵn không cần bay bỗng hay hoa mĩ, câu từ không cần chãi chuốc hay sâu sắc. Nhưng vẫn mang đến một cảm giác rất sâu lắng. Từng câu, từng chữ đậm chất đời thường nhưng quả thật là rất ý nghĩa, mang đến cho người đọc cảm giác không biết chán.

Đời ngắn đừng ngủ dài là một cuốn sách truyền động lực chân thật

Trong lúc tôi cảm thấy bế tắc với cuộc sống, bao nhiêu cố gắng mà dường như chẳng có ý nghĩa gì, bao nhiêu mục tiêu đặt ra mà không hề đạt được, bao nhiêu thứ muốn làm mà làm chẳng ra hồn. Trong những khoảnh khắc tự vấn bản thân như vậy. Người đọc hiểu ra rằng ta cần phải khám phá bản thân, để cuộc sống có ý nghĩa hơn và hiểu ra ta cần phải làm gì.

Qua cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài – Robin Sharma” sẽ mang đến cho độc giả thêm nhiều bài học. Độc giả sẽ nhận ra rằng một chân lý trong cuộc sống dù cố gắng quá mức một cách mù quáng thì sẽ dẫn ta đến cái chết. Đặt quá nhiều kỳ vọng vào bản thân hay vào một ai đó, rồi sẽ nhận lấy nỗi thất vọng lớn hơn. Sống bởi những nhận xét từ người khác là cách sống thiếu trách nhiệm với bản thân. Suy nghĩ ích kỷ, làm những điều nhỏ nhặt thì bản thân ta cũng sẽ trở nên nhỏ bé. Ta cần biết rằng hãy sống ta, hãy sống cho một cuộc sống có ý nghĩa. Để khi ta không còn thì những ta làm được vẫn ích cho cuộc sống.

Đời ngắn đừng ngủ dài Review – Truyền động lực chân thật

Khi ta đã cố gắng quá sức rồi nhưng không có kết quả. Vậy hãy nghỉ ngơi đi, để bản thân ta được sống một lần không phải cố, để ta nhìn sâu vào bên trong ta có gì. Khi ta đặt quá nhiều kỳ vọng nhưng kết quả không đạt như ý muốn. Vậy thì hãy xem đã đạt được bao nhiêu, được 60% hay 70% hay 80%. Dù được bao nhiêu thì bạn cũng cần chấp nhận và vui mừng khi ta có kết quả. Nhìn vào những gì ta có chứ đừng nhìn vào những gì ta chưa có. Thấy đấy, những ta có là 60%, đã hơn rồi, hơn 40% còn lại chưa có.

Đời ngắn đừng ngủ dài là những câu hỏi đang chờ người đọc giải đáp

Trong cuốn sách sẽ có những câu hỏi, những vấn đề mà tác giả đưa ra để ta tự tìm câu trả lời, tìm giải quyết vấn đề của chính mình. Dường như mỗi chủ đề đều đọng lại cho độc giả một ý niệm sâu sắc về điều mà tác giả mang đến, phân tích, lưu ý với người đọc.

Hay nói cách khác, cả 101 chủ đề của tác giả là cả 101 ý niệm sâu sắc riêng biệt. Bài viết “Đời ngắn đừng ngủ dài review” chỉ mang tính giới thiệu và mô tả tổng quan nhất về cuốn sách để bạn đọc nắm qua, còn muốn thực sự hiểu ý nghĩa và nắm trọn vẹn những gì tác giả gửi đến người đọc thì cần đọc chi tiết.

Xem chi tiết giá sách được bán tại TIKI: “Đời ngắn đừng ngủ dài”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *