Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu Review – Tác giả Rosie Nguyễn

Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn bài viết “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu Review” để giới thiệu một cuốn sách rất hay của tác giả Rosie Nguyễn. Đây là cuốn sách được chau chuốt từng câu từ, đầy nhiệt huyết và tận tâm của tá giả. Nó không những khơi dậy ở người đọc những ước mơ, hoài bão mà còn tạo động lực thúc đẩy những hành động bị trì hoãn. Đây chắc chắn không phải là cuốn sách bạn đọc một lần mà nó sẽ trở thành người bạn đồng hành trong suốt quá trình tự phát triển và hoàn thiện bản thân.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu Review

Đầu tiên, bố cục cuốn sách  gồm 270 trang viết được chia thành 5 phần nhỏ: Tôi đã học như thế nào, Học đi đôi với hành, Đi là một cách tự học, Lấp lánh trước khi tỏa sáng và Quà tặng kèm. Ở mỗi phần là những bài viết ngắn gọn, cô đọng, những chia sẻ gần gũi và chân thực từ chính bản thân chị Rosie và những người bạn xung quanh chị. Những câu chuyện này thật và gần đến mức đâu đó chúng ta sẽ tìm thấy chính mình cũng từng tồn tại những nỗi đau đáu tương tự, bởi lẽ toàn bộ những gì chị viết cũng là những vấn đề mà người trẻ nào cũng gặp trong suốt quá trình trưởng thành.

Sách được chia làm 5 phần với như là một hành trình của một người trẻ muốn phát triển bản thân mình.

Phần 1: “Tôi đã học như thế nào”

Đây là phần tập trung nói về những thói quen tốt mà những người trẻ cần có như quan tâm đến sức khỏe của mình, làm các công việc tình nguyện…vv và đặc biệt là đọc sách. Có lẽ vì mình là người yêu sách nên mình cực kì thích chương này của sách vì nó giúp mình có được thêm những kĩ năng thú vị hơn khi đọc sách. Bên cạnh đó, sách còn đề cập đến những thói quen xấu như việc xem TV, đọc báo, tạp chí…vv. Và kết thúc phần 1 là một bài viết tự sự rất hay và bài “Giá trị của nghịch cảnh”, trong đó có câu:”Mục tiêu lớn nhất của đời người là sống đúng với tiềm năng của bản thân.”

Phần 2: “Học đi đôi với hành”

Đây là phần nói về việc khai phá tiềm năng của chính mình qua những các bước. Sau đó là bài viết về cách nào để chúng ta hiểu chính mình qua những bài trắc nghiệm tính cách và những phương pháp khác, đặc biệt là những câu hỏi để bạn có thể hỏi chính mình. Đam mê là từ mà chúng ta, đặc biệt là những người trẻ thường nhắc đến nhiều thì trong bài “Đam mê là tất cả?”. “Đam mê cũng không phải tự dưng mà có. Đó là điểm giao thoa giữa sở thích và tiềm năng.” Trong đó tác giả có nói đến việc hướng nghiệp và công thức để tìm được công việc phù hợp. Rosie chỉ cho người xem những điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại đem lại tác động lớn như dốc hết tâm trí vào điều mình làm, hỏi những gì chúng ta chưa biết, tạo thói quen cho chính bản thân mình. “Nếu bạn muốn có một kết quả khác, hãy thử hành động khác đi.” Và bên cạnh đó là những bài việc giúp những người trẻ xác định hướng đi cho riêng mình.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu ebook

Phần 3: “Đi là một cách tự học”

Đây có lẽ cũng là chương mình thích vì mình thích đi du lịch và tìm hiểu văn hóa. Các bài viết về việc đi chia sẻ những kinh nghiệm khi đi và những giá trị mà việc đi mang lại. “Kìa những con đường vẫy gọi nơi xa; Nên sao không đi khi ta còn trẻ. “Tác giả khích lệ những người trẻ sống thật với chính bản thân và những giá trị của mình. “Chỉ việc sống như cách mình muốn thôi cũng đã là một sự nỗ lực phi thường rồi.”

Phần 4: ” Lấp lánh trước khi tỏa sáng”

Phần này đề cập đến việc có đam mê thôi là chưa đủ mà tác giả khuyên những người trẻ nên tập trung và làm việc hết mình để cải thiện bản thân mình. Tác giả cũng đề cập đến thành công và sự an bình. Qua những bài viết khác “Bạn là ngôi sao chờ ngày tỏa sáng”, “Chúc thành công” là những bài viết khích lệ tinh thần người trẻ dám đi theo con đường của mình.

Phần 5: “Quà tặng kèm”

Đây là phần gồm những bài viết như “Vược qua khủng hoảng tuổi đôi mươi”, “Tiếng Anh là chuyện nhỏ”, “Chương trình tự học thay thế bằng thạc sĩ”, “Sách cho em tuổi hai mươi” như một lời kết muốn nhắn nhủ và tiếp thêm niềm tin cho những người trẻ.

Độ tuổi mà cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” hướng đến là dành cho những bạn trẻ từ 18 đến 22 tuổi. Từ 23 đến 27 tuổi đọc xong sẽ cảm thấy cần sống gấp gáp hơn nữa. Còn bản thân mình ở cái tuổi đầu 1 đít chơi vơi thì đọc xong sẽ cảm thấy nuối tiếc nhiều hơn. Có lẽ vì vậy mà khi đọc sách này trong đầu mình luôn vang lên câu hỏi “còn kịp nữa không?” Và một điều cuối cùng mình nghiệm ra khi đọc” Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” này đó là. Tuổi trẻ ở đời ai cũng chỉ có 1 lần, cái tuổi được phép ĐIÊN được phép sai và thử lại. Vì thế đừng gò bó mình bằng những điều mình cảm thấy không thoải mái. Hãy chọn cho mình một đam mê để có thể cháy cùng nó. Đừng để đến khi nhìn lại mình lại hối tiếc tại sao lúc còn trẻ mình không dám làm điều đó các bạn nhé.

Xem chi tiết giá bán sách tại TIKI: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *